lang="en-US"> ?พิม-เจ? สวมชุดม่อฮ่อม-สวมงอบขี่ควายมอบภารกิจตัวแทนไทย ?เศรษฐกิจพอเพียง? ใน ?เดอะวันฯ? – รายการ theone รวมไทยใจเดียวกัน
>

?พิม-เจ? สวมชุดม่อฮ่อม-สวมงอบขี่ควายมอบภารกิจตัวแทนไทย ?เศรษฐกิจพอเพียง? ใน ?เดอะวันฯ?

ทำการคัดเลือกผู้สมัครผ่านด่านแรกมาได้ถึง 100 คน บริษัท แฮฟเอกู๊ดดรีม จำกัด โดย กิติกร เพ็ญโรจน์ ผู้สร้างสรรค์และผลิตรายการ ?เดอะวัน รวมไทยใจเดียวกัน? ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 23.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี? ก็ทำการแบ่งกลุ่มผู้เข้าแข่งขันออกเป็น 5 กลุ่มๆ ละ 20 คน เพื่อทดสอบว่าใครจะมี ?หัวใจของความเป็นไทย? และถูกคัดเลือกให้เป็นเพียง 6 ลูกหลานไทยที่จะเป็นตัวแทนในการรวมคนไทยมาทำลายสถิติโลกร่วมกัน

ประเดิมกลุ่มแรกของการคัดเลือกในด่านที่สองกันด้วยการเรียนรู้วิถีชีวิตของ ?ชาวนา? ในหัวข้อ ?ข้าวไทย-ควายไทย? โดยยกทีมกันไปถ่ายทำกันที่ ร.ร.กาสรกสิวิทย์ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในโครงการพระราชดำริของมูลนิธิชัยพัฒนา ศูนย์กลางการอบรมควายในการทำการเกษตรนั่นเอง โดยผู้บริหาร ?หนุ่ม-? กิติกร เพ็ญโรจน์? ลงพื้นที่มาดูแลการถ่ายทำด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด และย้ำถึงการดูแลความปลอดภัยให้ทั้งพิธีกรและผู้เข้าแข่งขันทุกคน

เริ่มการถ่ายทำ สองพิธีกร ?ซอนย่า (คูลลิ่ง) วัชรสินธุ์? และ ?เจ-เจตริน วัฒนะสิน? สลัดคราบนางแบบและนักร้องสุดฮอท มาสวมเสื้อม่อฮ่อม เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ พร้อมกับมอบหมายภารกิจให้ผู้แข่งขัน? 20 คน จับคู่ชาย-หญิง และจับฉลากว่าจะได้ ?ควาย? ตัวไหนมาเป็นสมาชิกร่วมทีม โดยมีกติกาคือ ทั้งสามชีวิตจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันทำนาให้สำเร็จ ผู้เข้าแข่งขันได้รับโจทย์ต่างอึ้งกับอึ้ง เพราะไม่รู้ว่าจะต้องมาทำอะไร แต่ละคนสวมเสื้อผ้าแฟชั่นจ๋ากันมาสุดฤทธิ์? ก่อนจะลงพื้นที่จึงต้องเปลี่ยนชุดเพื่อให้เหมาะกับการลุยนา และรับฟังเจ้าหน้าที่สาธิตวิธีการทำนาที่ถูกวิธี

ภารกิจแรกคือ ?การไถนาด้วยน้องควาย? วัดผลที่ความเร็ว คุณภาพของรอยไถ แต่ก่อนจะลงมือ การทำงานจะราบรื่นได้ก็ต้องสร้างความสัมพันธ์กับน้องควายกันก่อน เรื่องง่ายๆ แต่กลับกลายเป็นยากเมื่อ??? ควายบางตัวเกิดอาการตื่นคน ความโกลาหลก็เกิด เมื่อควายเตลิดวิ่งไปมา ทำเอาพิธีกรและผู้เข้าแข่งขันหลบกันจ้าละหวั่น ร้อนถึงเจ้าหน้าที่ต้องมาช่วยกันจับ และปลอบใจควายจนเหตุกาณ์สงบ ภารกิจ ?การไถนา? จึงสำเร็จลงได้ด้วยดี

ผ่านภารกิจแรก ก็ถึงเวลาพักรับประทานข้าวกลางวันมื้อพิเศษเพื่อสะสมพลัง จากนั้นจึงพร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจต่อมานั่นคือ ?การดำนา? โดยมีพิธีกร ?พิม? คอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ในขณะที่ ?เจ? นอกจากจะนึกสนุกด้วยการ ?ขี่ควาย? แล้วยังลุยลงนาไปประกบติดน้องๆ ระหว่างที่ดำนาด้วยตัวเอง สร้างกำลังใจให้ผู้เข้าแข่งขันผ่านภารกิจดังกล่าวไปด้วยดี แต่ภารกิจยังไม่หมดแค่นี้ สิ่งที่จะต้องทำต่อไปคือ ?การสปาควาย? หรือเรียกง่ายๆ ว่าพาควายไปแช่น้ำนั่นเอง งานนี้ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด นอกจากจะพาควายมาแช่น้ำแล้ว ยังนึกสนุกสนานเล่นน้ำโคลนปานประหนึ่งทำสปาให้ตัวเอง

แล้วก็มาถึงภารกิจสุดท้าย ?การยาลานนวดข้าว? พิเศษสุดสำหรับภารกิจนี้เพราะสิ่งที่จะนำมายาลานก็คือ ?ขี้ควายสด? นำมาผสมกับน้ำ แล้วค่อย ๆ ย่ำแล้วใช้ไม้กวาดยาให้ทั่วลาน ระหว่างปฏิบัติภารกิจนี้ไม่ต้องบอกก็คงจะรู้ว่า กลิ่นของขี้ควายสดส่งกลิ่นกระจายแค่ไหน? แต่ผู้เข้าแข่งขันก็บ่ยั่นขะมักเขม้นทำกันจนลืมกลิ่นไปเลยทีเดียว

เสร็จสิ้นการปฏิบัติภารกิจทั้งพิธีกรและผู้แข่งขันอาบน้ำล้างตัวและเปลี่ยนชุด และมารวมตัวที่กันลานกว้างข้างกองฟาง? เพื่อมาฟังผลคะแนนของภารกิจต่างๆ ที่ผ่านมา และด่านสุดท้ายก่อนการประกาศผล จะต้องแสดงไหวพริบด้วยการตอบคำถามจากสองพิธีกรและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนอีก 3 ท่าน เกี่ยวกับความเข้าใจถึงวิถีชีวิตชาวนา กับการใช้ชีวิตตามเศรษฐกิจพอเพียงของชาวบ้านมากน้อยแค่ไหน

บรรยากาศของการปฏิบัติภารกิจจากตัวแทนคนรุ่นใหม่ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร, สิ่งที่ผู้เข้าแข่งขันไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน จะทำให้เกิดอาการน้ำตาร่วงหรือไม่, การตอบคำถามจะโดนใจคณะกรรมการ และโกยคะแนนเป็น 10 คนที่ผ่านด่านภารกิจนี้เข้ารอบไปสู่การคัดเลือกในรอบต่อไปหรือไม่ ติดตามได้ในรายการ ?เดอะวัน รวมไทยใจเดียวกัน? ในวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 23.00 น.ทาง โมเดิร์นไนน์ทีวี

http://theone.mthai.com/images/fb_img.png"/>RSS
ติดต่อโฆษณา : 02-100-8166,02-100-8131